[Trở về Digipower.vn]

Trang hỗ trợ
Bài hướng dẫn -> Domain Name --> Tên miền ( Domain Name ) là gì ?
Thể loại: Domain Name
Bài hướng dẫn: Tên miền ( Domain Name ) là gì ?
Mô tả: Tên miền là gì, tại sao phải có tên miền để sử dụng trên Internet?
Nội dung chi tiết:

Sự cố:

Tên miền là gì, tại sao phải có tên miền để sử dụng trên Internet?

Giải pháp:

Mạng Internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù to khi nối vào Internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ, cách đánh địa chỉ đặc biệt. Địa chỉ Internet (IP) đang được sử dụng hiện tại là (IPv4) có 32 bit chia thành 4 Octet ( mỗi Octet có 8 bit , tương đương 1 byte ) cách đếm đều từ trái qua phải bít 1 cho đến bít 32, các Octet tách biệt nhau bằng dấu chấm (.) và biểu hiện ở dạng thập phân đầy đủ là 12 chữ số.

Ví dụ một địa chỉ Internet : 210.245.125.222

Do người sử dụng nhớ được địa chỉ dạng chữ số dài như vậy khi nối mạng là rất khó khăn và vì thế cạnh địa chỉ IP bao giờ cũng có thêm một cái tên mang một ý nghĩa nào đó, dễ nhớ cho người sử dụng đi kèm mà trên Internet gọi là Tên Miền.
 
Ví dụ: Máy chủ Web Server của DigiPower có địa chỉ là 210.245.125.222 , Tên Miền của là digipower.vn .

Vậy Tên Miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.
 
Tên website thường bắt đầu bằng www. và tiếp theo là tên đăng ký: google, yahoo....Tiếp là đuôi tên miền: com, net, edu, org, int, gov và giữa các phần này được cách nhau bằng dấu chấm (.)

Ví dụ: www.google.com

Tên miền không bao giờ có sự trùng nhau.
Đăng nhập [Quên mật khẩu]
Email:
Mật khẩu:
Ghi nhớ ?
Tìm kiếm
Tin mới nhất



Quy Định Dịch Vụ | Điều Khoản
Bản quyền © 2006-2008 thuộc về DigiPower Co.,Ltd.