.com
.net
.info
.org
.vn
.net.vn
.com.vn

Tin tức & sự kiện


Kết nối Internet tại VN lại chậm vì đứt cáp quang
25/10/2012
Kết nối Internet tại VN lại chậm vì đứt cáp quang

Ngày 13/8, tuyến cáp AAG phân đoạn Vũng Tàu - Hong Kong bị đứt khiến các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước đang khai thác trên tuyến này bị ảnh hưởng.

Đại diện FPT Telecom và VNPT cho hay họ đã chuyển lưu lượng sang hướng dự phòng nên không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài như duyệt web, e-mail, thoại, video… sẽ vẫn chập chờn do lưu lượng dồn sang hướng dự phòng nên có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị tác động. Trong khi đó, đại diện Viettel Telecom cho biết sự cố không ảnh hưởng đến các thuê bao của họ.

Kết nối Internet tại VN lại chậm vì đứt cáp quang
Việc sử dụng Internet Quốc tế vào lúc này có thể chập chờn vì đứt cáp.

 

FPT Telecom khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng còn những dịch vụ khác nên chuyển sang hướng trong nước để tối ưu hoá đường truyền.

Hiện các nhà cung cấp đang phối hợp với đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG để cập nhật thông tin tới khách hàng và khôi phục hoàn toàn liên lạc trong thời gian sớm nhất khi tuyến cáp được sửa xong.

Từ năm 2011 đến nay, AAG đã nhiều lần xảy ra sự cố hoặc phải bảo trì làm ảnh
hưởng đến tốc độ Internet. FPT cho hay họ đã đầu tư 10 triệu USD vào liên minh cáp biển APG (Asia-Pacific Gateway) nhằm nâng dung lượng băng thông đi quốc tế và dự kiến đưa vào khai thác năm 2014. APG là tuyến cáp quang biển có tổng chiều dài 8.000 km, chạy từ Hàn Quốc cho tới Malaysia với băng thông ban đầu là 4 Tb/giây.