1292

5 điều luật bạn nên biết về tên miền quốc tế

Cung cấp thông tin về 5 điều luật được pháp luật thế giới quy định về tên miền quốc tế

 

Mặc dù mới phát triển cách đây không lâu nhưng những lĩnh vực kinh doanh liên quan đến Internet cũng có những điều luật riêng được pháp luật quy định chặt chẽ. Đối với tên miền quốc tế thì những quy định này cũng tương đối phức tạp, cần phải hiểu biết thật kỹ lưỡng. Việc nắm vững những điều luật này giúp các cá nhân, tổ chức giảm thiểu những rủi ro và tranh chấp trong quá trình kinh doanh. 5 điều luật quốc tế dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin cơ bản về vấn đề này.

5 điều luật về tên miền quốc tế

Luật sở hữu tên miền quốc tế

Đừng nhầm lẫn rằng bạn đăng ký tên miền tức là có quyền sở hữu chúng bởi thực chất bạn chỉ là người thuê tên miền đó mà thôi. Nói cách khác khi bạn đăng ký tại một đơn vị có thẩm quyền nào đó trong lĩnh vực này, bạn đã có quyền sử dụng hợp pháp tên miền và có thể chuyển quyền sử dụng hay hủy tùy theo nhu cầu của mình trong một thời hạn nhất định tùy theo chi phí mà bạn bỏ ra. Hết thời hạn này, tên miền mà bạn đã đăng ký sẽ bị thu hồi nếu như bạn không tiếp tục gia hạn.

Luật lưu trữ thông tin tên miền quốc tế

Người đăng ký tên miền quốc tế phải có trách nhiệm cung cấp những thông tin chính xác cho nhà cung cấp để đảm bảo việc vận hành liên tục. Đặc biệt phía người sử dụng cũng cần lưu trữ đầy đủ những giấy tờ như hóa đơn thanh toán phí đăng ký, email thông báo đăng ký thành công,… để làm bằng chứng cho việc thực hiện về sau. Những tài liệu này sẽ cực kỳ hữu ích trong trường hợp xảy ra những tranh chấp hay rủi ro về sau.

Luật đảm bảo pháp lý cho người đăng ký tên miền quốc tế

Điều luật này không có hiệu quả thật sự mạnh mẽ bởi vấn đề lừa đảo, hack tài khoản hay virus trên mạng rất khó có thể kiểm soát. Ngay cả khi pháp luật tiến hành can thiệp để giải quyết thì thủ tục cũng rất phức tạp và người bị hại sẽ phải chi trả một khoản phí khá lớn. Đặc biệt là tại Việt Nam thì việc giải quyết sẽ càng khó khăn hơn. Chính bởi vậy nên không có một điều khoản nào có thể đảm bảo bảo vệ hoàn toàn người sử dụng hay quản lý tên miền và cách tốt nhất để hạn chế rủi ro là hãy chủ động bảo vệ mật khẩu và email quản trị tên miền của mình. Đây cũng chính là cách bạn bảo vệ quyền lợi của mình khi có sai sót hay tranh chấp với các bên liên quan.

Luật về hợp đồng đăng ký tên miền quốc tế

Lưu ý những điều khoản khi đăng ký tên miền quốc tế để tự bảo vệ quyền lợi

Thông thường các điều khoản về quyền và nghĩa vụ của 2 bên khi đăng ký tên miền quốc tế đều do nhà cung cấp tự soạn thảo. Bởi vậy không thể tránh khỏi những bất lợi cho phía người đăng ký. Để hạn chế vấn đề này, bạn nên kiểm tra thật kỹ và có thể đề xuất bổ sung nếu thấy cần thiết để bảo vệ cho quyền lợi của chính mình.

Luật tên miền là luật quốc tế

Tất cả những điều luật áp dụng cho tên miền đều tuân thủ theo luật pháp quốc tế bởi vậy nó sẽ được áp dụng ở mọi nơi trên toàn thế giới. Dù bạn đang sống ở bất kỳ quốc gia nào thì mọi tranh chấp cũng sẽ đều được giải quyết theo những điều luật quốc tế này và không có bất kỳ ngoại lệ nào cho những vụ việc liên quan đến tên miền.

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (028)73080899
Email: sales@digipower.vn/blog

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.
Tel: 1900 1253
Email: support@digipower.vn/blog

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!