818

CẨM NANG ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN VIỆT NAM

Để tránh những sai phạm đáng tiếc, cần lưu ý những quy định hết sức cụ thể về đăng ký tên miền Việt Nam, domain Việt Nam trước khi sử dụng

 

Hiện nay, các cơ quan quản lý về an ninh mạng của Việt Nam đang giám sát và quản lý hết sức nghiêm ngặt nhằm hạn chế tối đa các loại tội phạm an ninh mạng và các hành vi gây ảnh hưởng đến an toàn mạng, do đó, quy trình đăng ký tên miền Việt Nam cũng hết sức chặt chẽ. Để tránh những sai phạm đáng tiếc, các doanh nghiệp cùng những cá nhân có nhu cầu xây dựng website cho mình cần lưu ý những quy định hết sức cụ thể về đăng ký tên miền website khi sử dụng.

Cách đăng ký tên miền Việt Nam

Kiểm tra tên miền Việt Nam mà bạn dự định đăng ký

Bạn cần truy cập vào các website quản lý tên miền của Việt Nam vnnic.vn để tiến hành kiểm tra xem tên miền Việt Nam mà bạn dự đinh đăng ký đã có người khác đăng ký hay chưa để tránh bị trùng lặp. Nếu tên miền đó đã có người sở hữu rồi thì bạn cần đặt tên miền khác cho mình bởi nếu bạn đặt tên miền trùng, việc đăng ký của bạn sẽ không được chấp thuận.

Khai các thông tin cần thiết

Bạn cần tiến hành điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết vào một Bản khai đăng ký sử dụng tên miền Việt Nam theo mẫu của VNNIC. Sau khi hoàn thành bản khai này, bạn cần kiểm tra kỹ càng lại xem thông tin khai trên đó đã chính xác hay chưa vì đây là cơ sở để cơ quan quản lý liên hệ với bạn và xác nhận thông tin đăng ký.

Hoàn thành hồ sơ đăng ký tên miền Việt Nam

Hoàn thành hồ sơ đăng ký

Để hoàn thành thủ tục đăng ký tên miền Việt Nam, bạn cần cung cấp hồ sơ đăng ký tên miền với các loại giấy tờ, tài liệu sau đây: – Ðối với các tổ chức và cơ quan của Việt Nam cũng như nước ngoài đã thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, hồ sơ gồm có Bản khai đăng ký tên miền Việt Nam có chữ ký và được đóng dấu của cơ quan, tổ chức tiến hành xin đăng ký theo mẫu của vnnic.vn. – Ðối với đối tượng là cá nhân, hồ sơ gồm có: Bản khai đăng ký tên miền Việt Nam kèm theo chữ ký của cá nhân đăng ký sử dụng. – Cùng với bản khai sử dụng tên miền Việt Nam sẽ là Chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu thường trú, hộ chiếu hay thẻ tạm trú. Sau đó, Trung tâm Internet Việt Nam sẽ tiến hành thẩm định và xét duyệt hồ sơ đăng ký sử dụng domain Việt Nam, cấp phép cho những hồ sơ đáp ứng điều kiện theo quy định.

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (028)73080899
Email: sales@digipower.vn/blog

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.
Tel: 1900 1253
Email: support@digipower.vn/blog

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!