903

Các thắc mắc về chứng chỉ số SSL

Hỏi: CA là gì? Đáp: CA là viết tắt của (Certificate authority) hoặc (Certification authority)là tổ chức cấp phát chứng chỉ kỹ thuật số.

Hỏi: CA là gì?
Đáp: CA là viết tắt của (Certificate authority) hoặc (Certification authority)là tổ chức cấp phát chứng chỉ kỹ thuật số.
Hỏi: Chứng chỉ số,chứng thực số và chứng thư số thì cái nào là cách gọi đúng?
Đáp: Cả 3 cách nói trên đều đúng và nói về dịch vụ (digital certificate).
Hỏi: Chứng chỉ số và chữ ký số là một hay khác nhau?
Đáp: Chứng chỉ số và chữ ký số là hai dịch vụ khác nhau hoàn toàn.Tham khảo thêm ở đây.
Hỏi: Chứng chỉ SSL DV là gì?
Đáp: DV là viết tắt của (Domain Validated).SSL DV là kiểu chứng chỉ có tốc độ cấp phát nhanh nhất chỉ trong vài phút.Thích hợp với người dùng cá nhân vì chỉ cần chứng thực tên miền bằng cách verify qua email tên miền là xong.
Hỏi: Chứng chỉ SSL OV là gì?
Đáp: OV là viết tắt của (Organization Validation). OV SSL dành cho các tổ chức hoặc doanh nghiệp.Ngoài việc xác minh quyền sở hữu tên miền,bạn còn phải chứng thực doanh nghiệp qua các giấy tờ hợp lệ.
Hỏi: Chứng chỉ có chứa tên công ty trên thanh địa chỉ https màu xanh rất nổi bật là loại chứng chỉ gì?
Đáp: Là chứng chỉ số SSL EV (Exented Validation) còn gọi là chứng chỉ số với mức xác thực mở rộng.
Hỏi: Chứng chỉ SSL EV là gì?
Đáp: EV là viết tắt của (Exented Validation). EV SSL chỉ dành cho các doanh nghiệp hay các tổ chức chính phủ có giấy tờ hợp lệ.Ngoài việc xác minh các giấy phép hoạt động, CA còn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quá trình chứng thực tổ chức đang hoạt động và có uy tín. Mỗi EV SSL chỉ được đăng ký tối đa 2 năm, vì sau mỗi 2 năm CA sẽ cần chứng thực lại và chắc chắn doanh nghiệp của bạn vẫn đang hoạt động.
Hỏi: Chứng chỉ Wildcard ssl khác gì so với các chứng chỉ còn lại?
Đáp: Wildcard SSL có thể dùng cho không giới hạn tên miền phụ của một tên miền.Nó bao gồm các kiểu chứng thực như DV hay OV nhưng không có Wildcard EV.
Hỏi: UCC SSL là gì?
Đáp: UCC là viết tắt của (Unified Communication Certificate). Người ta có thể gọi nó là UC Certificate và chứng chỉ này được thiết kế riêng cho các dịch vụ như Exchange Server hay Office Communications
Hỏi: SAN SSL là gì?
Đáp: SAN là viết tắt của (Subject Alternative Name) . Là mua thêm tên miền để tích hợp vào chứng chỉ SSL có sẵn. Ví dụ khi mua  Geotrust TrueBusinessID UC/SAN mặc định đã có sẵn 4 SAN . Trong trường hợp này ngoài tên miền chính còn được add thêm 4 tên miền nữa và tổng cộng là bạn được sử dụng 5 tên miền(FQDN) trong một chứng chỉ duy nhất.
Ví dụ khác: khi đăng ký thêm 6 SAN vào Geotrust UC/SAN thì lúc này ta có ((6 SAN+4SAN có sẵn)+1 Domain chính) = 11 Domain.
Hỏi: FQDN là gì?
Đáp: FQDN là viết tắt của (fully qualified domain name). Người ta thường dùng để phân biệt Domain (FQDN) với Subdomain.
Ví dụ Domain(FQDN) có dạng digipower.vn; digipower.com ; digipowerdns.vn ; directadmin.digipower.vn thì Subdomain có dạng là toàn bộ tên miền phụ của một tên miền như t.digipower.vn ; directadmin.digipower.vn
Hỏi: UCC SSL, SAN SSL, Mutil-Domain SSL ?
Đáp: Cả 3 cách gọi trên đều là một.Ám chỉ các loại SSL được sử dụng nhiều Domain (FQDN) . Có nhiều cách gọi khác như: UC/SAN, UCC/SAN, Mutil-Domain SSL, UC Certificate hay chứng chỉ UC.
Hỏi: Vậy thì UC Certficate cũng là SAN Certificate ?
Đáp: Đúng UC Certficate có thể được gọi là SAN Certificate hoặc gọi gộp là UCC/SAN.
Hỏi: Các chứng chỉ SAN SSL có thể sử dụng cho các dịch vụ của Microsoft như Exchange Server hay Office Communications ?
Đáp: Như đã nói ở trên, chứng chỉ SAN là cách gọi khác của chứng chỉ UC. Nên chứng chỉ SAN có thể sử dụng cho các dịch vụ Exchange Server và Office Communications .
Hỏi: Tôi muốn mua chứng chỉ số SSL cho tên miền dạng www.digipower.vn nhưng nếu thế thì tôi phải mua thêm chứng chỉ cho tên miền không có www như digipower.vn?
Đáp: Ngoại trừ Symantec(Verisign) Một số hãng SSL khác như Geotrust,Comodo,… sẽ miễn phí thêm 1 SAN cho tên miền không có www của bạn (non www). Họ quy định khi đăng ký chứng chỉ số SSL cho tên miền có www như www.digipower.vn sẽ được miễn phí thêm cho tên miền không có www như digipower.vn.
Lưu ý: Khi đăng ký với tên miền non-www như digipower.vn thì bạn sẽ không được miễn phí cho tên miền có www. như www.digipower.vn. Nên xem kỹ hướng dẫn của từng loại SSL cụ thể.
Hỏi: Tính năng SGC là gì?
Đáp: SGC là viết tắt của (Server Gated Cryptography).Là tính năng bảo mật khi so sánh và lựa chọn các loại chứng chỉ số với nhau.SGC hỗ trợ tính tương thích chứng chỉ tới hơn 99,9% trình duyệt web trên thế giới. Các trình duyệt web đã quá cũ có thể sẽ hiển thị lỗi SSL khi vào website của bạn nếu không có tính năng này

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (028)73080899
Email: sales@digipower.vn/blog

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.
Tel: 1900 1253
Email: support@digipower.vn/blog

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!