2201

Kiểm tra tên miền (domain) và những điều có thể bạn chưa biết

Kiểm tra tên miền (domain) là hoạt động không thể bỏ qua trước khi bạn đăng ký tên miền để làm website hay blog cho bản thân, cho doanh nghiệp.

 

Nếu trước đây việc đăng ký tên miền đẹp, theo mong muốn của mình vô cùng đơn giản thì giờ đây lại là điều ngược lại. Chính vì vậy, chúng tôi có một lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn đó là khi bạn có bất kỳ ý tưởng gì về tên miền trong tương lai của mình thì bạn cần kiểm tra tên miền ngay lập tức. Bởi lẽ tên miền đó có thể bị trùng và đồng nghĩa với việc bạn không thể đăng ký chúng được. Ngay lúc đó bạn cần tìm một giải pháp khác cho website hay blog của mình.

Vì sao cần phải kiểm tra tên miền trước khi đăng ký?

Vì sao cần kiểm tra tên miền

– Lý do lớn nhất khiến bạn phải kiểm tra tên miền trước khi đăng ký đó chính là tránh việc trùng lặp với những tên miền đã được đăng ký trước đó.

– Việc kiểm tra tên miền giúp bạn chọn được một tên miền đẹp, phù hợp với mục đích cũng như đảm bảo được tiêu chí hiệu quả kinh doanh trên web sử dụng tên miền đó.

– Kiểm tra tên miền nhiều lần, xem xét nhiều tên miền sẽ gia tăng hiệu quả khai thác dự án phát triển trên nền website dùng tên miền đã đăng ký.

– Kiểm tra tên miền kỹ lưỡng, cẩn thận và hoạch định kế hoạch sử dụng trong tương lai sẽ giúp tiết kiệm chi phí phát sinh sau này do việc kinh doanh không hiệu quả phải thay đổi tên miền.

Có những công cụ kiểm tra tên miền nào?

WHOIS
Đây là công cụ kiểm tra tên miền của nhà cung cấp Việt Nam. Công cụ này không có quá nhiều chức năng như những công cụ khác của nước ngoài nhưng lại có giao diện và cách kiểm tra khá đơn giản cũng như dễ dàng để sử dụng. Bạn chỉ cần nhập tên miền mong muốn, nhấn nút kiểm tra là ngay lập tức bạn đã có kết quả.

Cách kiểm tra tên miền

NAM MESH
NameMesh là một trong số những công cụ tìm kiếm, tạo tên miền đầy đủ nhất hiện nay. Rất đơn giản, sau khi bạn nhập vào khung tìm kiếm từ khóa thì những kết quả tên miền website được sắp xếp theo 8 loại khác nhau sẽ xuất hiện bao gồm: Common, New, Short, Extra, Similar, SEO, Fun và Mix.

Bạn có thể chuyển đổi bật và tắt những phần mở rộng. Và nếu như bạn càng di chuyển xuống phía dưới, những gợi ý tên miền website sẽ càng xuất hiện nhiều hơn nữa. Và như vậy, việc kiểm tra domain của bạn sẽ thật đơn giản phải không nào?

DOMAINSBOT
Đây là một công cụ khá mạnh mẽ. Khi bạn nhập từ khóa vào, công cụ sẽ thực hiện việc tìm kiếm và cho ra rất nhiều các tên miền gợi ý thú vị. Và một trong những số đó có thể làm bạn hài lòng. Bạn có thể điều chỉnh kết quả tìm kiếm tên miền bằng cách loại bỏ hay thêm vào bất kỳ yếu tố nào đó.

Không chỉ đưa ra gợi ý tên miền, công cụ còn đưa ra danh sách những nhà cung cấp dịch vụ tên miền để bạn có thể lựa chọn nơi đăng ký sau khi đã tìm được tên miền phù hợp nhất.

Những nguyên tắc khi kiểm tra tên miền

– Tên miền kiểm tra không được vượt quá 63 ký tự

– Tên miền kiểm tra chỉ bao gồm các ký tự từ A tới Z, số từ 0 tới 9

– Tên miền kiểm tra không bắt đầu hay kết thúc bằng dấu ” – ”

– Tên miền kiểm tra không được chứa khoảng trắng hay các ký tự đặc biệt

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi tin rằng bạn đã biết được rõ vai trò cũng như cách kiểm tra tên miền. Chúc các bạn sớm lựa chọn được tên miền ưng ý nhất.

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (028)73080899
Email: sales@digipower.vn/blog

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.
Tel: 1900 1253
Email: support@digipower.vn/blog

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!