808

Một số lưu ý khi mua domain giá rẻ

Domain là gì? Sử dụng domain có lợi ích gì? Có nên mua domain giá rẻ? Đó là những câu hỏi đang được hầu hết các doanh nghiệp hiện nay quan tâm.

 

Tên miền từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với các tổ chức và doanh nghiệp. Một xu hướng mới hiện nay đang được các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm và lựa chọn cho mình là domain giá rẻ vừa có khả năng mở rộng thương hiệu bằng cách sử dụng tên miền, vừa giảm chi phí trong việc lựa chọn những tên miền phù hợp để xây dựng và phát triển website. Vậy nên hay không nên mua tên miền giá rẻ, cần nắm những lưu ý nào khi mua domain với giá rẻ, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin giúp quý khách hàng có thêm hiểu biết về dịch vụ này.

Có nên mua domain giá rẻ?

Tại sao dịch vụ domain giá rẻ lại phát triển nhanh chóng?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng Internet, các doanh nghiệp đều muốn khai thác một cách tối đa những ưu thế mà mạng Internet mang lại, trong đó không thể không nhắc đến khả năng hỗ trợ marketing online vô cùng hiệu quả. Các công ty, doanh nghiệp nào cũng cần đến một website để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình đến được người tiêu dùng một cách nhanh chóng, phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng sở hữu những tên miền đẹp và phí vận hành với giá cao “ngất ngưởng”, việc tìm đến một domain giá rẻ là lựa chọn tối ưu giúp các doanh nghiệp giảm chi phí sử dụng. Đó cũng là lí do đẩy mạnh dịch vụ này ra đời và phát triển phổ biến, hầu khắp như hiện nay.

Một số lưu ý khi mua domain giá rẻ

Hiện nay, không khó để bạn tìm kiếm các đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ, chỉ cần lên internet là có hàng trăm sự lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, không thể khẳng định rằng, đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Bởi vậy, để sở hữu những domain giá rẻ chất lượng tốt, quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

Khảo giá trước để chọn lựa công ty cung cấp tên miền giá rẻ uy tín

– Nghiên cứu vài công ty để có sự so sánh, đối chiếu giữa các công ty về các tiêu chí như giá cả, mức độ sử dụng, số lượng kiểm soát, dịch vụ khách hàng hay bất cứ điều gì khác mà họ có thể cung cấp cho bạn ở từng công ty trước khi đưa ra quyết định.

Những lưu ý cần biết khi mua domain giá rẻ

– Kiểm tra đầy đủ địa chỉ tên miền mà bạn muốn có cũng như công ty cung cấp tên miền để biết xem tên miền bạn muốn có hay không, đã được sử dụng hay chưa.

– Để có được một tên miền, bạn sẽ phải đóng một khoản phí mua, phí gia hạn hằng năm và có thể thêm chi phí cài đặt. Một lưu ý cho bạn là đừng quên gia hạn thời gian sử dụng bởi biết đâu bạn sẽ dễ dàng mất tên miền chỉ qua 1 đêm khi hết hạn và nó sẽ không hề tốt chút nào khi tên miền của bạn bị mua lại bởi các doanh nghiệp không lành mạnh.

Đàm phán mức giá cho 1 tên miền giá rẻ uy tín chuyển nhượng

– Tìm ra người sở hữu tên miền, nếu may mắn bạn có thể tìm thấy đơn vị hay cá nhân nào đó đang có ý định chuyển nhượng lại với giá hợp lý.

– Liên hệ với chủ sở hữu bằng cách gửi email để hỏi về việc có hay không các tên miền để bán.

– Đàm phán giá cả bằng cách đưa ra mức giá thấp hơn khoảng 20-30% so với giá thấp nhất của bạn để cuộc đàm phán bắt đầu.

– Giữ lại những bằng chứng thỏa thuận để có ràng buộc về mặt pháp lý.

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể mua domain giá rẻ, hy vọng sẽ giúp cho quý khách hàng có thêm hiểu biết để khi có nhu cầu sử dụng dịch này.

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (028)73080899
Email: sales@digipower.vn/blog

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.
Tel: 1900 1253
Email: support@digipower.vn/blog

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!