864

Nên chọn cloud hosting windows hay cloud hosting linux

Cloud hosting windows và cloud hosting linux là hai dịch vụ đang được các doanh nghiệp lựa chọn như là chìa khóa mở ra thành công cho sự phát triển kinh tế.

 

Do nhu cầu lưu trữ website ngày một tăng, chính vì vậy mà các dịch vụ hosting ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều hơn, từng bước phát triển không ngừng. Trong đó, hai hệ điều hành windows và linux được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, không ít quý khách hàng vẫn đang còn băn khoăn nên chọn cloud hosting windows hay cloud hosting linux? Dịch vụ nào mới là giải pháp tối ưu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời ưng ý nhất.

Cloud hosting linux và cloud hosting windows là gì

Cloud hosting linux là gì?

Cloud hosting linux là một dịch vụ được triển khai trên nền hệ thống Cloud và được cài đặt ngay trên các hệ điều hành của linux được dùng hỗ trợ những ngôn ngữ lập trình như PHP, Pear, Python và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Cloud hosting windows là gì?

Cloud hosting windows thực chất là hosting của hệ điều hành windows được hoạt động trên đám mây điện toán, một trong những công nghệ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Những hosting của windows cung cấp cho các website được xây dựng bằng ngôn ngữ .net như ASP.net hay VB.net. Mặc dù hosting linux cũng hỗ trợ Mono dùng để chạy ngôn ngữ .net. hoạt động không tốt bằng những hosting của windows.

Cloud hosting linux và cloud hosting windows mang lại những lợi ích gì?

Ưu điểm của cloud hosting linux

– Cloud hosting linux khắc phục được lỗi phần cứng vì mọi hoạt động của nó đều được diễn ra trên đám mây.

– Cloud hosting linux được cố định tài nguyên về CPU, RAM và không chia sẻ tài nguyên cùng các hosting khác nên hoạt động nhanh và ổn định hơn so với các loại hình hosting truyền thống.

– Công nghệ điện toán đám mây giúp Cloud hosting linux có khả năng lưu trữ tăng lên 300% so với những loại hosting cũ, giảm được tình trạng tốn nhiều thời gian để xử lý dữ liệu.

Cloud hosting linux mang lại lợi ích gì?

– Cloud hosting linux có khả năng cập nhật, sao lưu tự động tránh bị mất dữ liệu khi có lỗi xảy ra.

– Hệ thống bảo mật cao nhờ sự hỗ trợ của công nghệ điện toán đám mây giúp hosting tránh khỏi hầu hết các nguy cơ bị kẻ xấu tấn công.

Những ưu điểm của Cloud hosting windows

Với việc ứng dụng những công nghệ hiện đại, cloud hosting windows đã mang lại những lợi ích vô cùng quan trọng, không hề thua kém so với hosting linux, thậm chí có nhiều điểm mạnh vượt trội hơn hẳn, tạo tiền đề cho sự phát triển và mang lại thành công cho các doanh nghiệp, cụ thể:

– Cloud hosting windows là một trong những phần mềm hỗ trợ cực kỳ tốt, mang lại hiệu quả cao cho các trang web được lập trình bởi các ngôn ngữ như ASP.net, VB.net.

– Nếu website của bạn đang dùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access thì hosting windows chính là sự lựa chọn duy nhất bởi Access chỉ có thể chạy trên nền tảng windows của Microsoft và do đó nó sẽ không hiển thị trên máy chủ linux. Còn với MSSQL thì bạn vẫn có thể sử dụng hệ điều hành hosting của linux tuy nhiên, so với linux, Cloud hosting windows được hỗ trợ tốt hơn.

Cloud hosting windows mang lại lợi ích gì?

– Sử dụng cloud hosting windows, bạn sẽ được cung cấp nhiều ứng dụng độc quyền không thể nào tìm thấy ở các hosting của linux như một số dịch vụ chia sẻ của Microsoft, tìm kiếm cơ sở dữ liệu cấp độ cao,…

Trên đây là những nét sơ lược về 2 dịch vụ Cloud hosting windows hay cloud hosting linux. Dịch vụ nào cũng có những ưu điểm riêng, tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng, chúc quý khách hàng sẽ chọn được sản phẩm phù hợp.

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (028)73080899
Email: sales@digipower.vn/blog

Trung tâm kinh doanh

54, Đường C1, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.
Tel: 1900 1253
Email: support@digipower.vn/blog

Cập nhập nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!

Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ CHILI.


Theo dõi \Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!