head-banner

Kiểm tra và đăng ký tên miền

Đăng ký tên miền ngay để bảo vệ thương hiệu của bạn

 

Chuyển nhà cung cấp để vận hành tốt hơn

DigiPower là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp cho bạn giải pháp quản lý tên miền tuyệt vời.

Đăng ký chuyển đổi

Lưu ý khi chuyển đổi tên miền

Tên miền Quốc tế

Tên miền Quốc tế

Bạn kiểm tra tên miền không bị lock (domain trạng thái active)

Tên miền còn thời gian duy trì trên 30 ngày

Bạn đề nghị nhà cung cấp tên miền trước đó cung cấp số Authorization Key

Bạn phải check được email quản trị tên miền để xác nhận việc chuyển đổi

Chủ động theo dõi việc chuyển đổi đến khi việc chuyển đổi hoàn thành.

Nộp phí gia hạn tên miền thêm một năm.

Được cung cấp Password & Controlpanel quản lý tên miền

Hỗ trợ đầy đủ các chức năng thay đổi các record hoàn toàn miễn phí thông qua CP https://onelogin.digipower.vn

Tên miền việt nam

Tên miền việt nam

Tên miền còn thời gian duy trì trên 30 ngày.

Tên miền đăng ký được sau 60 ngày mới có thể chuyển qua nhà đăng ký khác.

Yêu cầu Nhà đăng ký cũ mở khóa tên miền và cung cấp mã xác thực tên miền (authencode).

Cung cấp thông tin authencode và bản khai chuyển đổi Nhà đăng ký có xác nhận của chủ thể cho Digipower.

Gửi mẫu chuyển đổi nhà đăng ký đến Digipower làm thủ tục chuyển đổi. Lấy biên bản tiếp nhận hồ sơ.

Chủ động theo dõi việc chuyển đổi đến khi việc chuyển đổi hoàn thành.

Được cung cấp Password & Controlpanel quản lý tên miền

Hỗ trợ đầy đủ các chức năng thay đổi các record như 1 tên miền quốc tế hoàn toàn miễn phí thông qua CP https://onelogin.digipower.vn

Download mẫu bản khai chuyển đổi nhà đăng ký tại đây.

Đăng ký chuyển đổi

Hỏi đáp về tên miền

Một tên miền là một địa chỉ duy nhất hay một nhận dạng trên Internet. Một ví dụ dễ nhận biết là google.com: Loại rằng tên miền trong thanh địa chỉ trình duyệt của bạn, và hệ thống máy chủ tên trên toàn thế giới kết nối máy tính của bạn để nội dung của các trang web của Google. Tên miền đôi khi được gọi là bất động sản của World Wide Web. Một tên miền độc quyền cho một mảnh đất độc đáo về cảnh quan Internet.

Khóa tên miền là một tính năng bảo mật rất quan trọng vì nó ngăn chặn các tên miền được chuyển đến nhà đăng ký tên miền khác mà không có sự đồng ý của chính chủ thể hay nhà đăng ký đang duy trì. Đặt một Khóa còn có những tác dụng lên tên miền của bạn như sau:

Thông tin và name server của tên miền sẽ không được chỉnh sửa. Các yêu cầu transfer domain name sẽ không được cho phép. Di chuyển tên miền này (vào một tài khoản khách hàng) sẽ không thể thực hiện. Tên miền không thể xóa được.

Nếu bạn muốn thực hiện các tác vụ trên sẽ phải mở khóa tên miền.

Khi bạn đăng ký một tên miền với nhà đăng ký tên miền, các thông tin tên miền của bạn (chẳng hạn như tên, Tên công ty, Địa chỉ, Số điện thoại, Địa chỉ Email). Thông tin này trở nên sẵn có cho bất cứ ai thực hiện một tra cứu tên miền của bạn.

Bằng cách sử dụng của dịch vụ bảo vệ thông tin tên miền, bạn có thể ngay lập tức chấm dứt việc lạm dụng. Khi bạn kích hoạt dịch vụ này cho các tên miền của bạn, nhà đăng ký tên miền thay thế các chi tiết liên hệ của bạn trong Whois bằng chi tiết liên lạc khác.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đăng ký nhiều hơn một tên miền, bạn có quyền ý tưởng. Đăng ký và sử dụng nhiều tên miền là tên lớn để xây dựng doanh nghiệp của bạn và có thể giúp bạn tạo ra một nhận dạng năng động trực tuyến.

Khi bạn đăng ký nhiều tên miền, bạn có thể:

Giữ từ cạnh tranh của bạn, đăng ký một tên miền mà khách hàng rút ra cho họ thay vì bạn. Đẩy mạnh các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Lôi nhiều hơn lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Hãy tận hưởng nhiều cơ hội hơn cho thị trường - và có thể được liệt kê trong - các công cụ tìm kiếm. Tạo biệt là tiếp cận với các chiến lược quảng cáo nhắm mục tiêu vào các thị trường khác nhau. Cung cấp cho khách hàng nhiều cách để tìm kiếm cho bạn khi tìm kiếm trên mạng Internet. Nắm bắt lỗi chính tả phổ biến của tên miền của bạn, thay vì gửi cho khách truy cập vào một trang báo lỗi. Bảo vệ thương hiệu của bạn và nhận dạng trực tuyến từ những người có thể có mục đích.

Bạn luôn có thể xem ở đây:

Tên miền Quốc gia cấp cao nhất

Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”, theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166 được Tổ chức liên hợp quốc phân bổ, xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet. Trong quá trình hội nhập, tên miền “.vn” đã và đang khẳng định tên tuổi của Việt Nam trên thương trường quốc tế.

Khác với tên miền quốc tế, Bạn nên đăng ký tên miền Việt Nam vì những lợi thế sau:

Được pháp luật Việt Nam bảo vệ: Điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó ... Kỹ thuật tin cậy, an toàn: Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, vận hành an toàn, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị ” bẻ ghi ” sang các trang web có nội dung không mong đợi khác. Truy vấn nhanh chóng: Tên miền quốc gia “.vn” được quản lý, đảm bảo bởi 07 cụm máy chủ DNS đặt tại các điểm khác nhau trên toàn thế giới (21 điểm tại nước ngoài, 5 điểm trong nước) giúp cho việc truy vấn tên miền “.vn” từ phía người dùng tại Việt Nam và trên khắp thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế. Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam được hệ thống trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất. Lợi ích tìm kiếm và quảng bá: Hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt là google.com.vn) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” lên trước nhất khi search tại Việt Nam. Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ “digipower” thì chương trình tìm kiếm sẽ đưa ra web có tên miền digipower.vn trước. Chăm sóc, hỗ trợ: VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền Việt nam “.vn” (registrar) luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền “.vn”. Nhắc nhở trước chủ thể sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 20 ngày mới xóa chính thức, điều mà trước đây chưa từng có so với khi dùng tên miền quốc tế. Đăng ký thuận tiện: Các chủ thể có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền “.vn” thông qua các Nhà đăng ký tên miền “.vn” của VNNIC tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với thủ tục đăng ký tên miền “.vn” đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Chủ thể có thể đăng ký trực tuyến qua mạng Internet khi sử dụng tài khoản tại Ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để nộp phí, lệ phí tên miền.

Đối với tên miền vừa đăng ký hoàn tất, mặc định nó sẽ được trỏ đến một trang Parking tạm thời trong khi quý khách chưa khởi tạo DNS hoặc chưa trỏ tên miền vào một Web Hosting nào đó. Để trỏ tên miền hoặc tắt tính năng tự động này, quý khách chỉ cần truy cập trang quản lý dịch vụ https://onelogin.digipower.vn và thao tác trong mục Tên miền. Việc trỏ tên miền có thể không có tác dụng ngay tức thời, thông thường máy tính của bạn cần khoảng 1-2 giờ để nhận biết địa chỉ IP mới.

Đối với tên miền, bạn không thể đổi tên khi đăng ký sai, bạn sẽ phải trả tiền một lần nữa để đăng ký một tên đúng. Tên miền Quốc tế không ràng buộc thông tin chủ thể (WHOIS) là gì, bạn có thể đổi tên chủ thể, thông tin liên hệ, điện thoại... bất kỳ lúc nào. Tên miền Việt Nam không cho phép đổi tên của chủ thể mà bạn chỉ có thể đổi những thông tin liên lạc như địa chỉ, số điện thoại... vì tên của chủ thể không những thể hiện trên máy tính, nó còn thể hiện trên các giấy tờ chứng minh sở hữu tên miền đã cấp cho chủ thể khi đăng ký.